Tuần Châu: “Xấu đi” vì chợ cóc?

Thứ năm, 19/7/2018 | 09:11 GMT+7

Năm nay, tỉnh Quảng ninh được lựa chọn là địa điểm phát động Năm du lịch Quốc gia với chủ đề “Hạ Long - di sản, Kỳ quan - điểm đến thân thiện”, vì vậy những ngày này du khách trong và ngoài nước đến thăm vịnh Hạ Long và đến với Đảo Tuần Châu rất đông.

Tuần Châu đang thay da đổi thịt đến ngỡ ngàng. Là một trung tâm du lịch giải trí với rất nhiều hạng mục công trình nổi tiếng, Đảo đã và đang tiếp tục được kiến tạo với hàng loạt các dự án du lịch nghỉ dưỡng cao cấp do Tập đoàn Tuần Châu thực hiện với mục đích “Biến Tuần Châu thành Ngọc Châu” như lời di huấn của Bác Hồ kính yêu. Có thể nói, Tuần Châu - Ngọc Châu đang là điểm đến không thể thiếu trong hành trình đối với mỗi du khách đến vịnh Hạ Long cũng như du khách Quốc tế khi đến thăm Việt Nam.

Tuy nhiên, có một điều mà rất nhiều khách du lịch khi đặt chân đến Tuần Châu cũng phải ngao ngán khi nhìn thấy ở gần cửa ngõ, lối rẽ vào khu vui chơi giải trí đẹp vào top danh thắng đẹp nhất Việt nam, và cũng là cửa ngõ tiến vào một phường mang cái tên đẹp, nằm trong quần thể của hòn đảo xinh đẹp Tuần Châu này lại có một cái chợ vừa nhếch nhác, vừa mất mỹ quan.

Chợ cóc mọc lên ngay rìa đường.

Tại đây, những lều lán được người dân tự dựng lên, bày bán đủ loại hàng hóa từ vải vóc, quần áo, đồ gia dụng đến lương thực, thực phẩm, đồ ăn thức uống và cả hải sản tươi sống, tạo nên một khung cảnh lộn xộn, mất vệ sinh, làm mất đi vẻ đẹp lộng lẫy mà thiên nhiên ban tặng cũng như sự đầu tư tiền của công sức của các nhà đầu tư tạo dựng nên sự sang trọng, quyến rũ của Hòn đảo này.

Từ hoa quả được bày bán tràn lan.
Đến vải vóc, quần áo được bày bán la liệt.

Ngay giữa trung tâm của phường, một cái chợ to rộng cũng đã được xây dựng với kinh phí không hề nhỏ để bà con mua bán, trao đổi hàng hóa. Tuy nhiên, chợ chỉ họp chốc lát với lác đác người mua bán vào buổi sáng, sau đó luôn trong tình trạng trống vắng bỏ hoang, là nơi cho động vật, gia cầm tha hồ “dạo chơi”, rất mất vệ sinh môi trường.

Chợ tự phát mọc bên lề đường, ngay ở đầu đường dẫn vào phường đã có từ lâu, khi mà hàng ngày lãnh đạo UBND phường Tuần Châu qua lại, phải chăng do buông lỏng quản lý nên “Chợ rìa đường” này mới có thể ngang nhiên tồn tại đến bây giờ. 

Chợ họp tự phát như thế này, chưa nói đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự ở địa phương nhưng nhãn tiền có thể thấy nó đã làm mất đi mỹ quan của một vùng du lịch nổi tiếng. Liệu UBND thành phố Hạ Long có biết?

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.