Trung Quốc phản bác bình luận của nghị sỹ Mỹ về Hong Kong

Chủ nhật, 18/8/2019 | 12:36 GMT+7

You Wenze, người phát ngôn Ủy ban Đối ngoại thuộc Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Nhân Đại - cơ quan lập pháp hàng đầu của Trung Quốc), ngày 17/8 đã chỉ trích một số nghị sỹ Mỹ vừa có những bình luận sai về vấn đề Hong Kong.

 

Trung Quoc phan bac binh luan cua nghi sy My ve Hong Kong hinh anh 1
Người biểu tình tập trung tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc, ngày 12/8/2019

Ông You Wenze khẳng định những hoạt động trái phép gần đây ở Hong Kong, đặc biệt là bạo lực cực đoan, là vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp của Trung Quốc, Luật cơ bản của Đặc khu hành chính Hong Kong, các luật về quốc kỳ và quốc huy của Trung Quốc cũng như các đạo luật liên quan và các quy định của Hong Kong.

[Cảnh sát Australia cảnh báo Hoa Kiều giữ bình tĩnh về vấn đề Hong Kong]

Các hành động đó, vốn cũng đã công khai thách thức giới hạn cuối của nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ," rõ ràng đã vi phạm các quy định của pháp luật và trật tự ở Hong Kong cũng như đe dọa nghiêm trọng sự an toàn và tài sản của người dân Hong Kong, phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật.

Ông You Wenze nói thêm một vài nghị sỹ Mỹ đang xuyên tạc việc thực thi pháp luật nghiêm túc của cảnh sát Hong Kong và những nỗ lực trong đấu tranh với tội phạm và bảo vệ trật tự xã hội cũng như ngăn chặn bạo lực....

Những bình luận của họ là xâm phạm tinh thần của các quy định trong luật pháp và là sự can thiệp thô bạo vào nội bộ của Trung Quốc.

Cũng theo ông You Wenze, 7,5 triệu người Hong Kong và dân chúng Trung Quốc bác bỏ hoàn toàn hành động của một nhóm nhỏ những người biểu tình gây bạo lực, cũng như bất cứ sự can thiệp nào của nước ngoài.

Ngoài ra, việc miễn trừng phạt những hành động trái phép có thể làm xói mòn quyền lực của pháp luật, và có thể hủy hoại các quy tắc của luật pháp.

Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.