TP.HCM giám sát chặt chẽ người nhập cảnh để ngăn ngừa dịch Ebola xâm nhập

Thứ sáu, 09/8/2019 | 09:04 GMT+7

Nhằm chủ động ngăn ngừa dịch bệnh do virus Ebola xâm nhập vào TP.HCM, UBND thành phố vừa chỉ đạo Sở Y tế tổ chức giám sát chặt chẽ người nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay, cảng biển. Đặc biệt, những người đến từ các quốc gia đang có dịch bệnh cần được lưu ý. 

TP.HCM giam sat chat che nguoi nhap canh de ngan ngua dich Ebola xam nhap hinh anh 1

Virus Ebola đang dần trở thành thảm họa của nhân loại. 

Theo đó, UBND thành phố giao cho Sở Y tế tổ chức truyền thông, giáo dục sức khỏe cho khách du lịch, người dân tại các khu vực cửa khẩu về các biện pháp phòng, chống bệnh do virus Ebola; chỉ đạo các cơ sở y tế tại thành phố tăng cường công tác phòng, chống nhiễm khuẩn và ngăn ngừa lây nhiễm chéo khi thực hiện tiếp nhận, khám, điều trị bệnh nhân.

Những bệnh nhân trở về từ các quốc gia đang có dịch cần đặc biệt chú ý để phát hiện sớm, cách ly và điều trị kịp thời theo phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế.

UBND các quận, huyện thực hiện tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bệnh do virus Ebola khi cần thiết theo khuyến cáo của ngành y tế thành phố; theo dõi và quản lý chặt chẽ những người về từ vùng có dịch bệnh. 

Các báo, đài của thành phố cần tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh do virus Ebola; không đưa tin thiếu chính xác gây hoang mang dư luận.../.

Nhật Linh

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.