Thói quen gây tổn thương não

Thứ tư, 09/10/2019 | 09:25 GMT+7

Có những thói quen có thể ảnh hưởng xấu đến các tế bào não, làm tăng nguy cơ bị rối loạn tâm thần, trầm cảm và đột quỵ...

thoi quen gay ton thuong nao hinh 1Thường xuyên bỏ bữa sáng có thể khiến lượng đường trong máu thấp và điều đó rất có hại cho não.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 2
Sau một ngày làm việc dài và căng thẳng, bộ não và cơ thể của bạn cần được nghỉ ngơi. Việc thiếu ngủ liên tục có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho não bộ, khiến các tế bào não bị chết.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 3
Buộc bản thân làm việc ngay cả khi bị bệnh không chỉ làm giảm chất lượng công việc mà còn gây nguy hại nghiêm trọng đến não bộ của bạn. 
thoi quen gay ton thuong nao hinh 4
Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ gây cản trở khả năng hấp thụ protein, cũng như các chất dinh dưỡng của cơ thể. Hậu quả là gây ra tình trạng suy dinh dưỡng, hay các vấn đề liên quan đến phát triển não bộ.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 5
Ăn quá nhiều: Các nghiên cứu cho thấy, mối liên hệ đáng ngạc nhiên giữa béo phì và mất trí nhớ. Do đó, việc ăn quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến não, gây giảm trí nhớ và các chức năng khác của não bộ.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 6
Hút thuốc lá làm hỏng màng tế bào và giảm khả năng sống của các tế bào thần kinh, gây ảnh hưởng xấu đến não, giảm trí nhớ và khả năng nhận thức.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 7
Để cơ thể bị mất nước: Cơ thể của chúng ta được tạo thành từ 70% nước, vì vậy nó rất quan trọng đối với não. Tình trạng mất nước tác động xấu lên não khiến mất khả năng kiểm soát và gây nguy hiểm đến tính mạng.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 8
Uống quá nhiều rượu sẽ phá hủy sự liên kết giữa các tế bào não làm suy giảm trí nhớ, gây mất kiểm soát hành vi.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 9Lười động não và suy nghĩ: Chức năng chính của não bộ là suy nghĩ, khi bạn lười động não và suy nghĩ, kích thước não bộ của bạn sẽ giảm.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 10
Ít nói chuyện và ngại giao tiếp: Tham gia vào các cuộc trò chuyện có thể giúp tăng khả năng tiếp thu cho não bộ, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của não bộ.
thoi quen gay ton thuong nao hinh 11Căng thẳng kéo dài cũng có thể có tác động tiêu cực trên toàn cơ thể, bao gồm cả não bộ. Khi bạn thường xuyên bị căng thẳng, hormone cortisol sẽ tích tụ trong não và gây ra tổn thương lâu dài./.
 Theo VOV.VN 

 

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.