Nguyên nhân sâu xa khiến HLV Park chưa chọn Alexander Đặng

Thứ tư, 08/5/2019 | 08:58 GMT+7

Cất công sang Na Uy để "tìm ngọc" nhưng khi thấy màn trình diễn của Alexander Đặng chưa đủ thuyết phục, HLV Park Hang-seo đã để cầu thủ Việt kiều này ở "chế độ chờ". Đơn giản vì ông không muốn dễ dãi với ĐTQG Việt Nam.

Với mong muốn kiếm những cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển, HLV Park Hang-seo đã đích thân sang Na Uy, mục đích là để trực tiếp quan sát cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng (29 tuổi, cao 1m85, tiền đạo CLB Nest-Sotra IL) thi đấu và đánh giá xác thực hơn về trình độ giải hạng hai của Na Uy. 

Tuy nhiên trong 88 phút trên sân, Đặng thi đấu khá mờ nhạt, chỉ có một pha dứt điểm đáng chú ý, trước khi đội bóng của anh thua chung cuộc 1-2.

"Hiện nay, đội bóng của Alexander Đặng chỉ xếp ở vị trí thứ 6 của giải hạng hai Na Uy nên tôi cần phải theo dõi thêm trước khi đưa ra quyết định. Bản thân Alexander Đặng cũng cần phải có sự phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa", HLV Park Hang-seo chia sẻ sau chuyến đi.

Sự thận trọng của HLV Park Hang-seo là điều cần thiết, bởi tấm áo ĐTQG Việt Nam không phải ai muốn là được khoác nó, mà phải đáp ứng cả tiêu chí chuyên môn, đạo đức và thực sự khát khao cống hiến.

ảnh 1

Một thông tin bên lề đáng chú ý là người đại diện của Alexander Đặng từng đề nghị VFF phải gửi thư mời và tiến hành nhập tịch cho tiền đạo người Na Uy này trước chuyến đi của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, phía VFF đã từ chối, với quan điểm việc chọn Alexander Đặng hay không phụ thuộc vào đánh giá chuyên môn của chiến lược gia Hàn Quốc.

Trong quá khứ, ĐT Việt Nam từng trao cơ hội thử việc cho một số cầu thủ Việt kiều. Nhiều người được giới thiệu rất "hoàng tráng" nhưng sau thời gian ngắn bị thải loại hoặc tự rút lui vì không thích nghi được với đội tuyển.

CLB chủ quản của Alexander Đặng - Nest-Sotra IL mới đây cũng cảnh báo cầu thủ đội nhà rằng sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, khí hậu là trở ngại không nhỏ nếu tiền đạo 29 tuổi này hội quân cùng ĐT Việt Nam thời gian tới.

Hiện HLV Park Hang-seo chưa tiến cử Alexander Đặng cũng như bất cứ cầu thủ Việt kiều nào, vì cần thêm thời gian để ban huấn luyện theo dõi chuyên môn, cũng như thử thách khát khao cống hiến thực sự của họ cho ĐTQG Việt Nam.

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.