Mâu thuẫn với bố mẹ khiến tôi ngột ngạt, không muốn lấy chồng

Thứ tư, 07/8/2019 | 13:41 GMT+7

Tôi muốn được ra nước ngoài sống và định cư vì tôi thấy cuộc sống ở Việt Nam quá ngột ngạt và nhiều nỗi lo.

Tôi 26 tuổi, sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là công chức, sắp về hưu. Gần đây, tôi luôn thấy mệt mỏi trong cuộc sống gia đình, mong mọi người cho lời khuyên.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi được bố mẹ định hướng cho đi Anh học thạc sĩ trong một năm, nhưng vì nhiều lý do, tôi đã bỏ dở khóa học của mình và về nước. Kinh tế gia đình không quá dư dả nên khi về, tôi đã phải chịu sự gièm pha, kỳ thị từ bố mẹ cũng như họ hàng. Trong vòng một năm sau khi trở về, tôi bị trầm cảm, do đó không tìm được công việc nào ổn định thực sự.

Sau đó bố xin cho tôi vào làm ngân hàng thương mại. Tôi làm ở đó được hơn 2 năm nhưng luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu với đồng nghiệp và stress với công việc đến mức nhiều lần muốn từ bỏ. Nhưng mỗi lần muốn bỏ, tôi lại bị bố giày xéo, hành hạ. Ưu điểm duy nhất đó là đồng lương đủ để tôi sống tạm ổn và tiết kiệm.

Do trong cuộc sống gia đình, tôi luôn mâu thuẫn với bố mẹ nên muốn được ra nước ngoài sống và định cư vì tôi thấy cuộc sống ở Việt Nam quá ngột ngạt và nhiều nỗi lo. Tôi cũng không muốn kết hôn vì không cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Xin các bạn cho ý kiến vì quả thực tôi đã sắp đến giới hạn chịu đựng.

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.