Hút trà sữa quá mạnh, cô gái chết ngạt vì 3 hạt trân châu mắc trong khí quản

Thứ hai, 15/7/2019 | 14:20 GMT+7

Một cô gái Trung Quốc đã không may qua đời vì thứ đồ uống vô cùng quen thuộc.

Theo See Hua Daily, một cô gái 19 tuổi ở Trung Quốc đã mua 1 cốc trà sữa trân châu với em trai để vừa đi vừa uống trên đường đến nhà bạn vào ngày 30/6 vừa qua.

Hút trà sữa quá mạnh, cô gái chết ngạt vì 3 hạt trân châu mắc trong khí quản - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, ngay khi đến nơi, cô gái này bắt đầu cảm thấy khó thở, chân tay tím tái - cho thấy cơ thể đang thiếu oxy trầm trọng.

Nạn nhân đã bất tỉnh trong khi được chuyển đến bệnh viên, các bác sĩ đã cố gắng thực hiện hô hấp nhân tạo cũng như sốc điện với hy vọng cô gái sẽ tỉnh lại. Tuy nhiên, cô gái trẻ đã không qua khỏi.

Quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy, rất có thể nạn nhân đã cố hút vài hạt trân châu và đột nhiên, quá nhiều lực đã được sử dụng khiến 3 hạt trân châu bắn thẳng vào khí quản, chặn đứng đường thở của cô gái tội nghiệp.

Hút trà sữa quá mạnh, cô gái chết ngạt vì 3 hạt trân châu mắc trong khí quản - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cũng theo See Hua Daily, chỉ cần 1 hạt trân châu lớn cũng đủ để gây tắc nghẽn khí quản và gây tử vong. Trên thực tế, nhiều thương hiệu trà sữa trân châu ở Trung Quốc đã khuyến cáo người già và trẻ em uống bằng cốc, thay vì ống hút để giảm tỷ lệ bị hóc dẫn đến nghẹt thở.

Quả thực, những hạt trân châu đủ sắc màu lại dẻo dai rất hấp dẫn - tuy nhiên, cần phải hết sức thận trọng khi dùng loại đồ uống này, nhất là với trẻ em.

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.