Cảnh sát Hong Kong bắt giữ gần 150 đối tượng biểu tình quá khích

Thứ ba, 13/8/2019 | 08:23 GMT+7

Trong một chiến dịch vào tối 11/8, cảnh sát ở khu Causeway Bay đã bắt giữ 15 đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép, trong đó có súng laser, bóng thép và súng cao su. 

Canh sat Hong Kong bat giu gan 150 doi tuong bieu tinh qua khich hinh anh 1
Người biểu tình tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong. 

Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết, từ ngày 9-12/8, lực lượng này đã bắt giữ 149 người với các tội danh như tụ tập trái phép, tấn công cảnh sát và cản trở người thi hành công vụ.

Trong một chiến dịch vào tối 11/8, cảnh sát ở khu Causeway Bay đã bắt giữ 15 đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép, trong đó có súng laser, bóng thép và súng cao su.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn Văn phòng Hong Kong và Macao thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Dương Quang đã lên án những người biểu tình ở Hong Kong ném bom xăng vào các sỹ quan cảnh sát, đồng thời cảnh báo xuất hiệu những dấu hiệu đầu tiên của “chủ nghĩa khủng bố” ở Hong Kong sau hành động ném bom xăng này.

Theo ông, hành vi trên đã chà đạp lên pháp quyền và trật tự xã hội của Hong Kong.

Trong khi đó, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong đã bị hủy trong ngày 12/8 do cuộc biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế Hong Kong. Mặc dù các cuộc biểu tình đã diễn ra ở sân bay suốt 3 ngày qua, nhưng giới chức sân bay cho biết cuộc biểu tình hôm 12/8 đã gây ra "tình trạng hỗn loạn lớn."

Việc đóng cửa bất ngờ một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới diễn ra trong bối cảnh giới chức Hong Kong liên tục lên án các hành động bạo lực và phá hoại của những người biểu tình quá khích./.

Lương Tuấn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.