Canada cấm các hoạt động dầu khí và khai mỏ tại vùng biển được bảo vệ

Thứ bảy, 27/4/2019 | 02:14 GMT+7

Ngày 26/4, Bộ trưởng Ngư nghiệp Canada Jonathan Wilkinson đã công bố các tiêu chuẩn mới đối với các khu vực biển được bảo vệ tại nước này, nghiêm cấm toàn bộ các hoạt động liên quan đến dầu khí, khai mỏ, xả rác thải, đánh bắt cá bằng lưới rà.

Canada cam cac hoat dong dau khi va khai mo tai vung bien duoc bao ve hinh anh 1
(Nguồn: Poandpo)

Với những thay đổi này, Canada đã vươn lên đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế do Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đặt ra.

Các hoạt động công nghiệp này cũng bị cấm tại vùng biển Laurentian Channel ngoài khơi tỉnh Newfoundland and Labrador.

Trước đó, những quy định được đề xuất hồi năm 2017 cho phép tiến hành các hoạt động phát triển dầu khí tại đây, đã bị dư luận phản đối kịch liệt.

[Canada phản ứng khi Trung Quốc ngừng cấp phép nhập khẩu hạt cải dầu]

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn mới sẽ chỉ được áp dụng tại các khu vực bảo vệ cấp liên bang. Hiện các hoạt động công nghiệp vẫn được phép hoặc chỉ bị hạn chế tùy theo từng trường hợp.

Có hai khu vực biển được bảo vệ, nơi các công ty có giấy phép thăm dò dầu khí đó là Tarium Niryutait ngoài khơi Northwest Territories (Lãnh thổ Tây Bắc) và khu vực Gully ngoài khơi Nova Scotia.

Ông Wilkinson cho biết các giấy phép này sẽ không được hủy ngay, nhưng sẽ được chính phủ cân nhắc khi xem xét kế hoạch quản lý khu vực này. Hiện chưa có hoạt động thăm dò nào được triển khai ở đây.

Canada có bờ biển dài nhất thế giới và các nguồn nước là một trong những tài nguyên quan trọng nhất của Xứ sở Lá phong.

Năm 2016, Chính phủ Canada đã công bố Kế hoạch bảo vệ đại dương trị giá 1,5 tỷ CAD, đánh dấu khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay nhằm bảo vệ các bờ biển và sông ngòi.

Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.