9X khai đốt chết mẹ vì 'trong phòng có ma'

Thứ ba, 13/8/2019 | 09:36 GMT+7

Ân khai rằng thấy trong phòng mẹ có "ma" nên dùng gậy đánh đấng sinh thành ngất xỉu, rồi tưới xăng lên người bà Hà và châm lửa đốt.

 

Ngày 12/8, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục tạm giữ Ngô Thiên Ân (27 tuổi) để điều tra hành vi giết mẹ là bà Nguyễn Thu Hà (65 tuổi, ở ấp Nhơn Đức, xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc). 

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Thọ, Trưởng ấp Nhơn Đức, cho biết trước khi nghiện ma túy, Ân là đứa con biết lo cho mẹ. Học hết lớp 12, Ân nghỉ học rồi làm công nhân cho một công ty gần nhà.

Từ khi làm có tiền, Ân kết thân với đám bạn xấu rồi tập tành chơi ma túy. Kể từ đó, đứa con trai của bà Hà sa ngã khi nào không hay.

9X khai dot chet me vi 'trong phong co ma' hinh anh 1
Gia đình tổ chức đám tang cho bà Hà. 

Hơn 3 năm trước, cha Ân mất vì bạo bệnh nên chỉ còn hai mẹ con sống trong căn nhà nhỏ bên bờ suối. Cách đó 50 m là nhà của anh trai Ân.

Đêm xảy ra vụ việc trời mưa rất to nên không ai nghe tiếng kêu cứu của bà Hà. Đến khoảng 3h ngày 11/8, anh của Ân nghe tiếng động nên chạy qua nhà mẹ thì thấy em trai đang đốt đồ đạc.

"Anh ta chạy vào tìm mẹ thì bị Ân cầm hung khí đe dọa nên báo công an. Lúc khống chế được Ân, mọi người mới phát hiện ra thi thể bà Hà trước cửa nhà”, vị trưởng ấp kể.

Theo người dân địa phương, mỗi khi lên cơn nghiện, Ân vơ hết quần áo của mẹ ra đốt. Nam thanh niên được gia đình đưa đi cai nghiện ma túy gần nửa năm rồi về làm công nhân gần nhà. 

"Tưởng Ân cai nghiện rồi. Ân mới lĩnh lương. Tôi nghe người thân kể là nó còn đưa cho bà Hà 1 triệu đồng để chi tiêu. Nào ngờ, nghe tin Ân đốt chết mẹ ai cũng bàng hoàng", một người hàng xóm chia sẻ.

Thư Trần

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.