• Vĩnh Phúc: Cháy nhà hàng 4 người tử vong

  Sự việc xảy ra khoảng 3h40 ngày 07/12, ngọn lửa bùng lên tại một nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đường Lạc Long Quân, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc). Cảnh sát PCCC Vĩnh Phúc đã huy động 10 xe chữa cháy cùng 55 chiến sĩ tới hiện trường. 
   
 • Lễ hội ván diều: sự kiện chưa từng có ở biển Ninh Chữ (Ninh Thuận) sắp diễn ra

  Một Festival ván diều chưa từng có tại Việt Nam sẽ được tưng bừng tổ chức ngày 7/12 tới tại bãi biển Ninh Chữ (TP Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh thuận). Hàng trăm ván diều đủ màu sắc từ hàng trăm vận động viên lướt ván diều quốc tế sẽ vẽ nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động cho bãi biển Ninh Chữ ngày đầu tháng 12 này.

 • Trên 3 triệu người khuyết tật được cấp thẻ BHYT

  Hiện có trên 3 triệu người khuyết tật (NKT) trong số 6,2 triệu NKT đã được cấp thẻ BHYT miễn phí và không phải đồng chi trả khi sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh.

   

 • Thi thể và tro cốt 23 người Việt còn lại đã được đưa về nước

  Trong các ngày 27 và 30/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương của Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi thể và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.
   
 • Dự báo thời tiết ngày 29.11: Đêm và sáng sớm trời lạnh

  Theo trung tâm khí tưởng và thuỷ văn dự báo thời tiết Phía Tây Bắc Bộ, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 57-97%. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C; cao nhất 22-25 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên 27-29 độ C.
   
 • Thời tiết 28/11: Không khí lạnh tăng cường, Trung bộ tiếp tục mưa to

  Theo trung tâm dự báo khí tưởng Thuỷ văn dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh tăng cường tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Từ Nghệ An đến Phú Yên tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.
   
 • Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

  Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
   
 • “Bà ngoại” của hàng nghìn trẻ em bại não nhận giải thưởng Kova

  Từ 15 năm qua, căn nhà của bà Ngọc Điểu lúc nào cũng có hàng chục trẻ em đến để điều trị bị bệnh bại não. Có những người ở các tỉnh khác rất xa cũng đến mong tìm tia hy vọng cho đứa con tật nguyền của mình. Niềm vui của những gia đình có trẻ được phát triển nhận thức đã mang niềm vui đến cho cả căn nhà chung này. 
 • Liên thông khai sinh với cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi

  Người dân khi đi khai sinh cho trẻ em sẽ đồng thời hoàn thiện thông tin cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, giảm bớt thủ tục hành chính.